Progame2win

Sekiro: Shadows Die Twice

From Software เป็นค่ายเกมที่มีการก่อมาตั้งนานกว่า 30 ปี และขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายเกมหนึ่งที่ชอบใส่ความท้าทายที่ยากแสนยาก ลงไปในเกมที่ผลิตออกมาเสมอ อย่างเช่น เกมตระกูล Souls ทุกภาค แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกมเมอร์หลายคนติดกันงอมแงม

Sekiro: Shadows Die Twice

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

เกี่ยวกับเกม

ด้วยแนวเกม Action บวกกับความยากของ Sekiro: Shadows Die Twice” จึงทำให้ผู้เล่นต้องใช้ฝีมืออย่างหนักหน่วง เพราะว่าเกมนี้ไม่มีตัวช่วยทั้งการสะสม Level และอาวุธสุดพิเศษมาให้แบบเกมอื่น ๆ แต่มันก็เป็นข้อดีสำหรับผู้เล่น ที่ไม่ต้องมาคอยเก็บระบบแยกย่อยอีก

ระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับ ระบบเนื้อเรื่อง ของเกมนี้ พูดถึงเรื่องราวของ โอคามิ นินจาผู้ทำหน้าที่อารักขา องค์ชายคุโระ ที่เป็นผู้สืบสายเลือดมังกรคนสุดท้าย แต่แล้ว องค์ชายคุโระ ก็ถูกฝ่ายศัตรูลักพาตัว จึงทำให้นินจาหนุ่มต้องออกโรงไปช่วยเหลือ และผลลัพธ์จากการออกโรงครั้งนี้ทำให้ โอคามิ เสียแขนไป 1 ข้าง

แต่ในความโชคร้าย ก็ยังมีความโชคดีอยู่ เพราะเขาได้รับการช่วยเหลือจากชายแก่ปริศนา ที่ให้แขนกลนินจาสำหรับการต่อสู้ เพื่อที่เขาจะได้ไปชิงตัว องค์ชายคุโระ กลับมาอย่างปลอดภัย

Sekiro: Shadows Die Twice

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ระบบ Gameplay

ในเมื่อเกมต้องการฝีมือจากผู้เล่น ดังนั้น ระบบ Gameplay ก็มีความท้าทายมาก ๆ เช่น ผู้เล่นจะต้องหาเรื่องราวจาก NPC เอาเอง โดยแต่ละอย่างก็มีความหมายล้ำลึกแฝงอยู่ ส่วนการออกท่าทางในเกมนี้ ก็มีแค่ 4 ท่าทาง คือ การโจมตี, การหลบหลีก, การป้องกัน และการใช้สกิลพิเศษจากแขนกล

ซึ่งปกติเกมแนวนี้มักจะมีการให้ อัพเกรด Status แต่สำหรับเกมนี้จะมีแต่การ เพิ่มหลอดเลือด และ พลังในการโจมตี โดยผลจากการสู้รบจะขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้เล่น และการวางกลยุทธ์ในการต่อสู้ ว่าทักษะอะไรควรใช้ในสถานการณ์ไหนถึงจะชนะ

Sekiro: Shadows Die Twice

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

นอกจากนี้ยังมี ระบบการทรงตัว ของทั้ง 2 ฝ่าย ที่เมื่อเกจฝั่งศัตรูเต็ม ผู้เล่นจะสามารถจัดการศัตรูได้ในพริบตาเดียว และถ้าเกจฝั่งผู้เล่นเต็ม ศัตรูก็จะจัดการเราได้โดยง่ายเช่นกัน ส่วน ระบบการคืนชีพ คือสิ่งที่เป็นการช่วยเหลือผู้เล่น โดยการเก็บ Item เพื่อฟื้นจากความตาย แต่จะได้เลือดเพียงครึ่งหลอดเท่านั้น

Sekiro: Shadows Die Twice

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

สรุป

การที่ผู้เล่นจะเลือกเล่น เกมคอนโซล ดี ๆ มีความท้าทาย และแฝงไปด้วยความหมายสักเกมหนึ่ง ต้องบอกว่า Sekiro: Shadows Die Twice” คือทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว แถมยังเล่นได้ทั้ง เครื่องเกม Ps4, เครื่องเกม Xbox One และ เครื่องเกม PC ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : gamefever