Progame2win

Shadow of The Colossus

Shadow of The Colossus” คือ เกมคอนโซล ที่ถูกนำมา Re – make อีกครั้งบน เครื่องเกม PS4 หลังจากที่เคยเปิดตัวไปแล้วในปี 2005 บน เครื่องเกม PS2 ซึ่งในภาคนี้มีการ Update ตัวเกมให้มี Subtitle แล้วก็มีเมนูแบบภาษาไทยแล้วเรียบร้อย ทำให้ง่ายในเวลาเล่นเข้าไปอีก

Shadow of The Colossus

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ซึ่งความน่าสนใจของเกมนี้ อยู่ที่ รูปแบบการเล่น ที่แปลกใหม่ โดยการให้ตัวละครกำจัดศัตรูที่เป็นยักษ์ โดยที่ไม่ใช่การต่อสู้กันแบบตรง ๆ แต่ผู้เล่นจะต้องปีนไปบนตัวมันให้ได้ก่อนแล้วค่อยจัดการ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และในการ Re – make ครั้งนี้ก็ยังคงของเดิมอยู่ เว้นแต่ภาพกราฟิกที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

ระบบ Gameplay

          ผู้เล่นต้องออกไปผจญภัย และใช้ความสว่างของอาวุธประจำกายอย่าง ดาบ เพื่อใช้หายักษ์ที่หลบซ่อนอยู่ให้เจอ ซึ่ง รูปแบบการเล่น เป็นแนว Action มุมมองแบบ TPS ดังนั้น การต่อสู้จึงเน้นการวางแผนว่าจะขึ้นไปบนตัวยักษ์ได้ยังไง มากกว่าการพุ่งโจมตีตรง ๆ แบบเกมอื่น

Shadow of The Colossus

ขอบคุณภาพจาก : beartai

แต่ก็ไม่ใช่ว่ายักษ์แต่ละตัว จะยอมให้ผู้เล่นปีนขึ้นไปเฉย ๆ เพราะว่ามันก็ต้องป้องกันตัวเองเหมือนกัน ซึ่งนั่นก็คือหน้าที่ที่เราต้องหาทางขึ้นไปจัดการจุดอ่อนที่อยู่บนยักษ์แต่ละตัวให้สำเร็จ ซึ่ง ค่าพลังความอึด เป็นข้อจำกัดอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถอยู่บนตัวยักษ์ได้ตลอดเวลา

สำหรับใครที่ท้อใจว่าไม่สามารถจัดการได้ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะว่ามีคนใจดี ทำ คู่มือ ปราบยักษ์ โดยมีทั้งใน เครื่องเกม PS2, เครื่องเกม PS3 และ เครื่องเกม PS4 ออกมาให้ศึกษา หรือถ้ายังไม่อยากดู แต่จะลองเล่นแบบโหมดง่ายก่อนก็ไม่ว่ากัน

Shadow of The Colossus

ขอบคุณภาพจาก : beartai

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

สำหรับรายละเอียดของสิ่งต่าง ๆ ทั้งตัวละคร หรือฉากในภาคนี้ดูดีขึ้นกว่าของเดิมมาก อีกทั้งยังเป็นธรรมชาติกว่าเดิมอย่างสวยงาม บวกกับเพลงประกอบที่ทำใหม่ก็เข้ากันได้ดี แถมยังมีการแปลภาษาที่เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น และระบบการควบคุมก็ใช้ง่ายขึ้นด้วย

Shadow of The Colossus

ขอบคุณภาพจาก : beartai

สรุป

ถือว่าการ Re – make เกมคอนโซล บน PS4 อย่าง Shadow of The Colossus” เป็นการกลับมาที่ค่อนข้างอลังการ เนื่องจากยังคงเอกลักษณ์เดิม แต่เพิ่มเติมภาพกราฟิกเข้ามา ก็ทำให้เกมนี้ดูเป็นเกมที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

สำหรับใครที่เคยเล่นมาก่อนหน้าก็อาจจะรู้แนวทางในการเล่นอยู่แล้ว จะลองเล่นในภาคนี้ก็ไม่แปลก ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อน จะลองเล่นก็ถือว่าได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ ที่ต้องบอกว่าระบบการเล่นไหลลื่นมาก ๆ แถมยังมีโหมดถ่ายรูปไว้อวดกันด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : beartai