Progame2win

Sniper Ghost Warrior 3

“Sniper Ghost Warrior 3” เป็น เกมคอนโซล แนวยิง ๆ ที่มีรูปแบบการเล่นสไตล์ Open World ที่ปล่อยผู้เล่นออกสำรวจได้อย่างอิสระ โดยใช้มุมมองแบบ FPS ซึ่งสามารถเล่นได้บน Platform ของ เครื่องเกม PC, เครื่องเกม PS4 และ เครื่องเกม Xbox One แต่เกมนี้มีการกำหนด Rate

Sniper Ghost Warrior 3

ขอบคุณภาพจาก : compgamer

ระบบเนื้อเรื่อง

เนื่องด้วยเป็นเกมนี้เป็นเกมต่อสู้แนวยิง มันจึงทำให้ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรมากนัก นอกจากเล่าแค่ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของ 2 พี่น้อง ที่ชื่อว่า John กับ Robert ซึ่งทั้งคู่เป็นนักซุ่มยิง แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผิดใจกัน จนทั้งคู่ต้องมาต่อสู้กันเองบนสนามรบในประเทศจอร์เจีย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่น

รูปแบบการเล่น จะเป็นเน้นการใช้ Sniper ในการซุ่มยิงจากที่ไกล ๆ แล้วก็จะมีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เข้าในตัวเกม อย่างเช่น การเพิ่มแรงลม, ระยะห่าง ไปจนถึงอัตราการเต้นของหัวใจ โดยตัวเกมจะมีตัวเลขบอกระยะทางเอาไว้ สำหรับให้ผู้เล่นเพื่อที่จะได้เล็งให้ตรงกับเป้าหมายอย่างแม่นยำ

Sniper Ghost Warrior 3

ขอบคุณภาพจาก : compgamer

การทำภารกิจ

ในส่วนของ การทำภารกิจ ตัวเกมจะให้อิสระมาก ๆ ตามสไตล์ Open World ซึ่งผู้เล่นสามารถตรวจสอบได้ผ่าน Computer ที่อยู่ภายใน Safe house ซึ่งจะมีทั้งภารกิจหลัก และภารกิจรอง อย่างเช่น การช่วยเหลือชาวเมือง หรือการไล่ล่าอาชญากร

Safe house

Safe house ในเกมนี้เป็นเหมือนกับที่อยู่อาศัย เพราะว่าผู้เล่นสามารถนอนพักผ่อน, ซื้ออาวุธ, เก็บสิ่งของต่าง ๆ หรือว่าจะปรับแต่งอาวุธ และผลิตกระสุนปืน ก็สามารถทำได้ภายในที่นี้ พูดง่าย ๆ ว่าที่นี่แหละ คือ ที่ที่ปลอดภัยมากที่สุด

Sniper Ghost Warrior 3

ขอบคุณภาพจาก : compgamer

สายอาวุธ

ส่วน สายอาวุธ จะมีการใช้อยู่แค่ 3 ประเภท คือ

Sniper เป็นสายพื้นฐาน ซึ่งมีวิธีการใช้ด้วยการส่งโดรนเพื่อระบุตำแหน่ง แล้วก็สามารถซุ่มยิงศัตรูได้จากระยะไกล แต่ว่าต้องอาศัยความแม่นยำพอสมควร

Ghost เป็นการใช้ปืนสั้นที่เก็บเสียงได้ บวกกับมีดพก โดยผู้เล่นสามารถลอบเร้นเข้าไปที่ฐานของศัตรู เพื่อจัดการเก็บฝ่ายตรงข้ามได้แบบทีละคน

Warrior เป็นสายที่ง่ายที่สุด เพราะว่าจะเป็นการใช้ปืนกลกราดยิงทุกสิ่งที่ขวางหน้า ทำให้ศัตรูตายเรียบภายในพริบตาเดียว ใครที่ไม่ชอบอะไรที่วุ่นวายจะเลือกใช้สายนี้ก็ได้

Sniper Ghost Warrior 3

ขอบคุณภาพจาก : compgamer

แผนที่

และในส่วนของ แผนที่ จะมีการแบ่งแยกออกเป็นหลาย ๆ โซน แต่ว่าไม่สามารถเดินทางข้ามไปได้เหมือนเกมอื่น ๆ ซึ่งปกติแล้วเกมแนวนี้ต่อให้กว้างแค่ไหนก็สามารถไปถึงกันได้ ถ้าเกิดต้องทำอะไรในโซนอื่น ก็จะต้องรอโหลดอย่างเดียว แถมการใส่รายละเอียดก็ค่อนข้างจะน้อยไปหน่อย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : mgronline