Progame2win

Stifled

ขึ้นชื่อว่า เกมสยองขวัญ แน่นอนว่าต้องมีเกมเมอร์หลายคน ที่ชื่นชอบเกมแนวนี้เป็นอย่างมาก และในวันนี้ผู้เขียนมีเกมจากค่ายพัฒนาอย่าง Gattai Games ที่ปล่อย เกมคอนโซล น่ากลัว ๆ ที่ชื่อว่า Stifled” ออกมา แต่ว่ามันมีความแตกต่างจากเกมอื่นอยู่เหมือนกัน แต่จะเป็นยังไงนั้น ต้องไปดู

Stifled

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ตัวเกม Stifled” ใช้การเดินเกมแบบ FPH (First Person Horror) บน เครื่องเกม PS4 ที่ร่วมกับการเล่นแบบ VR โดยผู้เล่นสามารถใช้เสียงของตัวเองในการเล่นได้ แถมยังใช้ภาษาไทยตลอดเกมทั้งการพากย์ และการแปลด้วยและข้อควรจำคือ ไม่ควรส่งเสียงในเกมเด็ดขาด !

ระบบเนื้อเรื่อง

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นชายหนุ่มหัวหน้าครอบครัวนามว่า Dave ผู้จำอะไรไม่ได้ และจะได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับการรับลูกบุญธรรม เพียงแค่จากปลายสายโทรศัพท์เท่านั้น ซึ่งเรื่องราวหลังจากนั้น ผู้เล่นจะต้องค่อย ๆ ค้นหาคำตอบ และปะติดปะต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นเอง

Stifled

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ระบบ Gameplay

ด้วยการเล่นแบบ VR นี่เอง จึงทำให้ผู้เล่นไม่ควรส่งเสียงร้องเมื่อเจอกับฉาก Jump Scare ถ้าหากไม่เชื่อ และเผลอร้องออกมา ผีจะมาถึงตัวทันที ! ซึ่งการ Stealth เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในเกมนี้ เพราะว่าผู้เล่นจะมองไม่เห็นกับสิ่งลี้ลับ และในขณะเดียวกันมันก็จะไม่รู้ว่าเราอยู่ไหน จนกว่าจะได้ยินเสียง

และในเกม Stifled” ไม่มีอาวุธให้ผู้เล่นได้ถืออย่างอุ่นใจแน่นอน แต่ว่าจะมีลูกเล่นเพิ่มเติมที่น่าสนใจอย่าง การหลบซ่อน และการใช้ เสียง ในการเดินเกมเข้ามาแทน ซึ่ง รูปแบบการเล่น ที่น่าสนใจนี้ จะถูกพูดถึงในหัวข้อถัดไป

Stifled

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ระบบ Sound และ Stealth

สำหรับ ระบบ Sound และ Stealth จะกำหนดให้ตัวละครมองไม่เห็นสถานที่รอบ ๆ แต่ถ้าส่ง เสียงก็ทำให้ฉากรอบ ๆ ตัวชัดเจนขึ้น โดยระดับของ เสียง จะดัง หรือเบาก็อยู่ที่ตัวของผู้เล่นเป็นตัวควบคุม แต่อย่าลืมว่าหากส่ง เสียง ดังจนเกินไป พวกมันคืบคลานเข้ามาแน่ ๆ

แต่ถ้าไม่ส่ง เสียง เลย ก็มองไม่เห็นทางไปอีก แล้วทีนี้จะทำยังไง ? ทางแก้ก็คือส่ง เสียง ต่อไป เพราะสุดท้ายแล้วตัวละครทั้ง 2 ฝ่ายก็มองไม่เห็นกันอยู่ดี แต่จะรู้ตำแหน่งได้ ก็ต่อเมื่อมีการใช้ ชีพจร เป็นสื่อเรียกหากัน และอย่าลืมว่าถ้าเราเห็นมัน มันก็เห็นเรา !

Stifled

ขอบคุณภาพจาก : beartai

สรุป

ถ้าใครที่ชอบความสนุกปนระทึก แถมยังได้วางแผน ก็สามารถหาได้จากเกม Stifled” บน เครื่องเกม PS4 แต่ว่าราคาอาจจะค่อนไปทางสูงอยู่สักหน่อย แต่ถ้าลองเล่นแล้วจะรู้ว่า เกมคอนโซล ลุ้น ๆ แบบนี้น่ากลัวไม่แพ้เกมไหนเลย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : beartai