Progame2win

Superliminal

การนอนไม่หลับ, การนอนหลับไม่สนิท หรือการฝันร้าย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน เพราะว่ามันส่งผลให้ร่างกายย่ำแย่ ไม่สดชื่นจนไม่อยากทำอะไร สำหรับคนที่ไม่เคยเจอปัญหานี้ถือว่าโชคดีมาก ๆ แต่ถ้าอยากลองเจอดูบ้างว่ามันมีอาการยังไง ขอแนะนำให้มาเล่นเกม Superliminal”

Superliminal

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

แนะนำเกม

Superliminal” ต้องบอกว่าน่าจะเป็นเกมที่เล่นกับความรู้สึกคนก็น่าจะได้ เพราะว่าการนำเสนอในเกมจะเป็นเรื่องของความฝันซึ่งมีทั้งดี และร้าย ซึ่งการที่เราจะพาตัวละครผ่านไปได้นั้น ก็จะต้องใช้ตรรกะในการแก้ไขปริศนาในมุมมองของบุคคลที่ 1 โดยมีเนื้อหาทั้งหมด 9 บท

ระบบ Gameplay

          เมื่อเข้าสู่ตัวเกมโดยแรกเริ่ม ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนไข้ของ Dr. Glenn Pierce ผู้ซึ่งกำลังทดลอง Somnasculpta โปรแกรมบำบัดการนอนหลับ โดย Dr. จะให้ตัวละครได้ลองเข้าไปทำบททดสอบต่าง ๆ เพื่อที่จะได้ทำการรักษาให้ถูกทาง แต่ทว่ายิ่งลองทำทุกอย่างก็ดูไกลห่างออกไปทุกที

Superliminal

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

มุมมอง

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าเกมนี้ใช้ มุมมอง ของบุคคลที่ 1 ดังนั้น เมื่อตัวเกมพาเข้าฉากแล้ว หน้าที่ของผู้เล่น ก็คือ การใช้ความคิดว่าจะปรับเปลี่ยนมุมมองตรงหน้ายังไง เพื่อที่จะให้ผ่านพ้นบททดสอบนี้ไปได้ ซึ่งการที่จะแก้ไขปริศนาได้ มันก็ขึ้นอยู่กับ มุมมอง ว่าเราจะสามารถเข้าถึงได้แบบไหน

การแก้ไขปริศนา

หัวใจหลักของเกมนี้อยู่ที่ การแก้ไขปริศนา ซึ่งต้องบอกว่าเป็นรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ และท้าทายมาก เพราะว่าบางบททดสอบก็ง่ายจนคาดไม่ถึง หรือบางบททดสอบก็จะต้องคิดซ้อนอีกชั้นนึง อย่างเช่น ปกติหยิบกล่องออก 1 ชิ้น ก็จะเจอทางไปต่อ แต่บางฉากก็จะมี Item ซ่อนอยู่ข้างหลังอีกถึงจะไปได้ เป็นต้น

Superliminal

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

Item

สำหรับ Item ที่ผู้เล่นจะเจอก็จะมีทั้งแบบที่เจอได้ทันที กับแบบที่ต้องมองไปที่มุมเดียวถึงจะเจอ หรือไม่ก็จะมี Item ประเภทที่มีอย่างไม่จำกัดด้วย ซึ่งการจัดการสิ่งของพวกนี้บางครั้ง ผู้เล่นก็อาจถูกตัวเกมหลอกเอาง่าย ๆ ด้วยมุมมองหลากหลายรูปแบบ

การออกแบบภาพ และองค์ประกอบอื่น ๆ

ลักษณะภาพในเกมจะแบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ซึ่งโทนสีมีตั้งแต่สว่างไปจนถึงโทนมืด แถมบรรยากาศในเกมก็ดูกดดันพอสมควร นอกจากนี้ผู้เล่นก็จะได้ยินเสียงของ AI กับ Dr. คอยแทรกอยู่เป็นระยะ ถือว่าเป็นสีสันที่ดีเลยทีเดียว

Superliminal

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

สรุป

ใครที่สนใจเกมใช้ความคิดสามารถเล่นได้ทั้ง เครื่องเกม PC, เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม Nintendo Switch และ เครื่องเกม Xbox ONE

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ggkeystore