Progame2win

Sword Art Online: Alicization Lycoris

         Sword Art Online: Alicization Lycoris คือ เกมแนว Action RPG โดยในภาคนี้เน้นการบรรยายมากกว่าการทำเควส และการลงดันเจี้ยน ซึ่งเวลาที่เล่นจะต้องใช้ทักษะในการควบคุมอย่างมาก โดยในโหมด Online ก็จะสามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นได้

Sword Art Online: Alicization Lycoris

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

          ซึ่ง Sword Art Online: Alicization Lycoris ในภาคนี้ จะเป็นการดัดแปลงเนื้อหาที่ต่อเนื่องมาจากครึ่งแรกของ Season 3 ซึ่งเป็นช่วงหลังจากที่ตัวละครเอก ถูกวายร้ายฉีดยาให้หัวใจหยุดเต้น แต่ก็มีคนของโครงการ Alicization ช่วยชีวิตไว้ และต้องเข้าไปอยู่ในโลก Under World ซึ่งเป้าหมายแฝงของโครงการ Alicization คือ การสร้าง AI ที่มีจิตใจ และสติปัญญาแบบมนุษย์

         โดยบทแรกของเกม Sword Art Online: Alicization Lycoris จะเป็นการย้อนเวลาของเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น จนถึงตอนที่ต้องต่อสู้กับเหล่าอัศวิน ซึ่งตรงนี้เอง จะเป็นช่วงเวลาของการสอนวิธีเล่น กับการใช้อาวุธ

Sword Art Online: Alicization Lycoris

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

ระบบ Gameplay

         ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละคร พร้อมกับการโจมตี และพยายามทำ Combo ให้ได้อย่างต่อเนื่อง เพราะยิ่งทำ Combo ได้มาก อัตราการชนะก็จะเร็วมากขึ้นตามไปด้วย ส่วนการป้องกัน ถ้ากดปุ่มได้พอดีกับที่ฝั่งตรงข้ามโจมตีพอดีก็จะเป็นทำให้เสีย ซึ่งสกิลที่ใช้ในการโจมตีก็จะขึ้นอยู่กับอาวุธที่มีในขณะนั้น โดยตัวละครหลักจะเปลี่ยนอาวุธที่ใช้ได้ แต่ตัวละครอื่นเปลี่ยนไม่ได้

Sword Art Online: Alicization Lycoris

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

การทำเควสใน Sword Art Online: Alicization Lycoris ต้องนั่งรถม้าออกจากเมืองหลวง เพื่อสืบหาสาเหตุในการคืนชีพของ Administrator ในโลกแห่ง Under World จุดเด่นของเกมนี้ คือ สามารถเลือกไปยังจุดหมายของเควสได้เลย แถมเกมนี้มีเควสย่อยเยอะมาก ๆ แต่ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะแต่ละเควสก็ไม่ได้ยากจนถึงขนาดผ่านไม่ได้ ถ้าอยากเล่นให้ครบก็ทำได้ แต่ต้องมีเวลามหาศาลหน่อย

การเพิ่มความสัมพันธ์ของตัวละคร ก็มีอยู่ในเกม Sword Art Online: Alicization Lycoris เช่นกัน วิธีที่จะเพิ่มความสัมพันธ์ก็ทำได้อย่างอย่าง เช่น การนำตัวละครไปลงสนามด้วยกัน, การทำ Event ต่าง ๆ เมื่อทำไปเรื่อย ๆ จากนั้นจึงจะสามารถทำการออกเดทได้

Sword Art Online: Alicization Lycoris

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

           ในโลกของ Under World นั้น ผู้เล่นจะพบกับความมีชีวิตชีวา โดยผู้เล่นสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมายอย่างที่ต้องการได้ เช่น การลงไปว่ายน้ำ, การหาสมบัติ แต่อย่าลืมว่า Sword Art Online: Alicization Lycoris ก็ยังแอบมีข้อเสียเล็ก ๆ ให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ทั้งการโหลดเกมที่นานขึ้น หรือแม้กระทั่งภาพกราฟิกที่สวย แต่อาจจะดูตกยุคไปหน่อย รวมทั้ง Frame Rate ที่ต่ำ ก็อาจจะทำให้เบื่อในระหว่างรอจนไม่อยากเล่นไปเลยก็ได้

แหล่งอ้างอิง : https://www.online-station.net/pc-console-game/view/169586