Progame2win

Tales of Arise

Tales of Arise” เป็น เกมคอนโซล แนว Action RPG จากค่าย Bandai Namco ที่สามารถระเบิดความมันได้บน เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม Xbox One และ เครื่องเกม PC โดยธีมของเกมนี้จะออกแฟนตาซีหน่อย ๆ บวกกับเนื้อหาสุดกินใจ แถมเพลงประกอบอันแสนไพเราะ จึงทำให้มีแฟนเกมมากมาย

Tales of Arise

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

ระบบเนื้อเรื่อง

          เรื่องราวในเกม Tales of Arise” เกิดขึ้นในระบบสุริยะจักรวาล โดยบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ของดาวเคราะห์ทั้ง 2 ดวง ซึ่งชาวดาวเคราะห์ดวงแรกที่ชื่อว่า Dahna รักและเคารพชาวดาวเคราะห์ดวงที่สองชื่อว่า Rena เป็นอย่างมาก ซึ่งความสัมพันธ์นั้นก็ดีมากว่า 300 ปี

แต่แล้ววันหนึ่ง ความสัมพันธ์นี้ก็ถูกทำลายลงไป เพราะว่าความเป็นจริงแล้วชาว Rena กำลังเก็บเกี่ยวทรัพยากรจากดาวของ Dahna อยู่ แถมยังสร้างเรื่องให้ชาว Dahna เชื่อ และตกเป็นเบี้ยล่างอีกต่างหาก ซึ่งเรื่องราวต่อไปก็จะเป็นในส่วนของตัวแทนจากดาวทั้งสอง ที่จะมาเปลี่ยนทุกอย่างให้ดีขึ้น

Tales of Arise

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

ระบบ Gameplay

กาปรับปรุงตัวเกมครั้งนี้ จะยังคงเอกลักษณ์เดิมไว้อยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีการเพิ่มเติมสิ่งใหม่ ๆ เข้าไปในเกมด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้พัฒนาเองก็ได้เล็งกลุ่มเป้าหมายใหม่ ด้วยรูปแบบการนำเสนอที่ให้เข้าถึงตัวของผู้เล่นที่อายุน้อยได้ง่ายขึ้น ด้วยการลดความซับซ้อนลง และเน้นเนื้อหาที่หนักแน่นเพิ่ม

ตัวละครหลัก

สำหรับ ตัวละครหลัก ในเกมนี้จะมีแค่พระเอกกับนางเอกแค่ 2 คน เท่านั้น โดย พระเอก จะเป็นตัวแทนจากดาว Dahna และ นางเอก จะเป็นตัวแทนจากดาว Rena ซึ่งในตอนแรกทั้งสองไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่ แต่ว่าก็ยังคงมีจุดประสงค์เดียวกัน นั่นคือ การเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ดีขึ้น

Tales of Arise

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

ระบบการต่อสู้

ส่วน ระบบการต่อสู้ ในเกมนี้จะเน้นการปะทะมากกว่า โดยการออกท่าทางแต่ละครั้ง ก็จะเป็นไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนั้น ๆ ซึ่งพลังในการโจมตีก็จะรวดเร็ว และรุนแรง รวมไปถึงการใช้สกิลก็มีผลต่อการต่อสู้เช่นกัน ใครที่ชอบเกมสไตล์นี้ต้องจัดแล้ว

ศัตรู

ส่วน ศัตรู ในเกมก็ต้องบอกว่ามันมีภาพลักษณ์ที่ไม่ค่อยน่าชม ดู ๆ แล้วเหมาะกับการกำจัดมากกว่า แล้วก็ต้องบอกว่าการจะเอาชนะทำได้ค่อนข้างยาก เพราะว่ามันมีความท้าทายที่สูงพอตัว

Tales of Arise

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกมเป็นภาพที่สวยงาม คมชัด ดูละมุนมาก ๆ โดยการเคลื่อนไหวของตัวละครก็ Smooth ดูเป็นธรรมชาติ เพราะว่ามีการเลียนแบบมาจากคนจริง ๆ เหมือนกับว่าได้ดูการ์ตูนเพลิน ๆ ไปในตัว ส่วนพวกฉาก หรือองค์ประกอบอื่น ๆ ก็ทำออกมาเข้ากันได้ดีกับตัวเกม

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : metalbridges