Progame2win

The Conjuring House

          ชวนสัมผัสประสบการณ์ชวนหลอนอย่าง The Conjuring หนังสยองขวัญ ที่เริ่มต้นจากครอบครัวเพอร์รอนได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ และทั้งหมดก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ตั้งแต่สุนัขไม่ยอมเข้าบ้าน และหลายวันต่อมาก็กลายเป็นศพ หรือแม้กระทั่งนาฬิกาทุกเรือนก็จะถูกชี้ไปที่เวลา 03.07 แถมลูกสาวคนหนึ่งก็มองวิญญาณร้ายที่คอยรังควาน และหมายที่จะเอาชีวิตด้วย

The Conjuring House

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

           เมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องปกติ ครอบครัวเพอร์รอนจึงต้องพึ่งสองสามีภรรยานักปีศาจวิทยาที่ชื่อเอ็ด และ ลอร์เรน วอร์เรน และทำให้รู้ว่าบ้านหลังนี้เคยเป็นของหญิงสาวที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด พร้อมสาปแช่งผู้ที่คิดจะเข้ามาอาศัยให้ตายไป ดังนั้น เอ็ดและลอร์เรน จะต้องหาทางเพื่อไล่ปีศาจตนนี้ให้ได้

The Conjuring House

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

          ด้วยความน่ากลัวของ The Conjuring ที่ไม่สามารถวางใจอะไรได้ แถมบรรยากาศมืด ๆ ที่มองอะไรไม่เห็นทำให้ความกลัวเข้ามาจู่โจมได้ทุก สิ่งนี้จึงทำให้ทีมพัฒนาของค่าย RYM Games  ได้ผลิตเกม The Conjuring House ออกมาสู่คอเกมสยองขวัญให้สะพรึงกันไปเลย

เนื้อเรื่อง

          The Conjuring House บอกเล่าเรื่องราวในศตวรรษที่ 20 โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักข่าวที่ชื่อ Aldwin Atkinson โดยผู้เล่นต้องเข้าไปสำรวจในบ้านผีสิงสไตล์ Victor เก่าพร้อมกับทีมงาน เมื่อเข้าไปแล้ว Atkinson ได้พบกับ Ouija (กระดานเรียกผี) หลังจากสัมผัส Ouija ก็เกิดเหตุการณ์แปลก ๆ แถมสมาชิกก็ทยอยหายไปอย่างลึกลับด้วย เพราะการสัมผัส Ouija คือการเปิดทางให้วิญญาณร้ายออกมา โดยสิ่งที่พวกมันต้องการก็คือเอาชีวิตทุกคนที่เข้ามาในบ้านหลังนี้

The Conjuring House

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

ระบบ Gameplay

          The Conjuring House เป็นเกมแนว Psychological Horror ซึ่งเน้นการสำรวจภายในบ้าน เพื่อหาทางออก โดยตลอดการสำรวจจะพบว่าเส้นทางจะซับซ้อนขึ้นไปเรื่อย ๆ แถมบรรยากาศที่ดูอึมครึม ชวนขนลุก เพราะไม่รู้ว่าจะมีอะไรโผล่ออกมาให้ตกใจหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าเกมแนวสำรวจนี้ จะต้องมีการแก้ไขปริศนาระหว่างทาง นอกจากนี้ยังจะต้องเจอวิญญาณร้ายที่หมายเอาชีวิตด้วย ถ้าใครที่ชอบความระทึกแบบนี้ แต่ยังกลัว ๆ ก็หาเพื่อนมานั่งด้วยจะอุ่นใจกว่า

The Conjuring House

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

          ซึ่งทีมพัฒนาเกม The Conjuring House บอกว่าตัวเกมเน้นการเล่นแสง และเงาจาก เช่น เสียงฟ้าร้อง, เงาวูบวาบ พ่วงด้วยการทำกราฟิกที่ออกมาสมจริง เพราะทีมผู้พัฒนาต้องการให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ลึกลับ ชวนหลอน ความระทึกที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกขณะ และอยากให้ได้รับประสบการณ์ความน่ากลัวมากยิ่งขึ้น เชื่อได้เลยว่าผู้เล่นที่ชอบความสยองขวัญต้องถูกใจแน่นอน

แหล่งอ้างอิง : https://www.playulti.com/content/page/5b79859a0bdb7dc03302af6a