Progame2win

The Wonderful 101: Remastered

          เกม Re – Master ที่ถูกนำกลับเอามาทำใหม่ หลายเกมทำออกมาแล้วก็ประสบความสำเร็จ แต่บางเกมทำออกมาแล้วก็หยุดอยู่กับที่เหมือนเดิม ซึ่งเกม The Wonderful 101: Remastered” เอง ก็เป็นหนึ่งในรายชื่อเกมที่มีการนำกลับมาทำใหม่อีกครั้ง แต่จะรุ่งหรือร่วงมากกว่ากันก็ต้องลองไปเปรียบเทียบดู

The Wonderful 101: Remastered

ขอบคุณภาพจาก : beartai

และสำหรับเกมนี้ได้ถูกวางตัวลงบน Platform เกมคอนโซล ที่หลากหลายทั้ง เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม Nintendo Switch และ เครื่องเกม PC ใครที่มีเครื่องแบบไหนก็สามารถเลือกเล่นได้ตามใจชอบ แต่ถ้าใครยังไม่มี Platform ที่พูดถึงเลยก็คงต้องอดใจรอไปก่อน ไม่งั้นก็ไปหายืมเพื่อนเล่นแก้ขัด

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นแนว Action น่าจะเป็นแนวที่ขายดีที่สุด และยิ่งเกมนี้เน้นโจมตีแบบรัว ๆ แถมยังเน้นทำ Combo รัว ๆ อีกเช่นกัน มันเลยทำให้รู้สึกว่าตัวละครนี่เก่งจัด เพราะไม่ต้องพักหายใจหายคอกันเลยทีเดียว แล้วก็ยังมีเรื่องของการแก้ไขปริศนาเข้ามาร่วมเป็นระยะ พอท้าทายหน่อย ๆ

The Wonderful 101: Remastered

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ส่วน ระบบการต่อสู้ เน้นการร่วมมือร่วมใจของคนในชุมชน เพื่อนำพลังเหล่านั้นมาปราบอธรรมมากกว่า ถ้าคนเดียวจะไม่สามารถสู้ได้อย่างเต็มกำลัง แต่การที่จะเรียกใช้อาวุธออกมาได้ จะต้องใช้การวาดมือลงไปบนหน้าจอ ซึ่งการวาดใน เกมคอนโซล แต่ละแบบก็จะมีวิธีที่ต่างกัน ดังนั้น ต้องฝึกฝีมือให้ดีเชียวล่ะ

และผู้เล่นจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้อาวุธชนิดต่าง ๆ ด้วย ว่าชนิดไหนใช้กับศัตรูแบบไหน ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถจัดการศัตรูได้ ซึ่งความตื่นเต้นในเกมก็มีมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ทั้งเหตุการณ์ที่คาดเดาไม่ได้ เช่น เจอกับ Boss ก่อน ซึ่งปกติเกมอื่นจะต้องสู้กับบริวารตัวเล็ก ๆ ก่อนถึงจะไปเจอตัวใหญ่ เป็นต้น

The Wonderful 101: Remastered

ขอบคุณภาพจาก : beartai

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ถ้าเทียบกับ Version เก่า แล้ว ในภาคนี้เรียกว่าแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย อย่างเช่น ตัวละครหรือฉากก็ยังเป็นการ์ตูนแบบเก่าอยู่ ใครที่คิดว่ามีการปรับใหม่ให้เป็นแบบ 3D ทันสมัยนี่คิดผิดอย่างแรง แต่ถ้าไม่คิดอะไรมากก็ไม่มีปัญหา เพียงแค่จะขัดกับชื่อ Re – Master ไปหน่อยเท่านั้น

The Wonderful 101: Remastered

ขอบคุณภาพจาก : beartai

สรุป

ด้วยความตั้งใจของค่าย Platinum games ที่นำ The Wonderful 101” กลับมาอีกครั้ง แสดงให้เห็นว่าทางทีมมีความตั้งใจที่จะทำการปรับปรุงเกมนี้ให้ดียิ่งขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าในการวางขายครั้งแรกมีกระแสตอบรับไม่ดีนัก แต่ถ้าเหล่าแฟน ๆ ให้โอกาส ไม่แน่ว่าเกมนี้อาจจะกลับมายืนแถวหน้าในตลาดเกมก็ได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : beartai