Progame2win

The Wonderful 101: Remastered

          หลาย ๆ คน อาจจะเคยได้ยินคำว่าเกม Re-Master แต่ก็อาจจะไม่รู้ว่าแปลว่าอะไร วันนี้ เราจะมาดูความหมายกัน Re-Master คือการนำเกมยอดนิยมที่ทำรายได้สูงสุดมาทำภาคต่อ หรืออาจจะเป็นเกมที่คนนิยมน้อย แล้วถูกนำมาเปลี่ยนแปลง และกลับมาทำขายใหม่ โดยอาจมีการพัฒนา ปรับปรุง และออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้น หรืออาจจะเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการต่อยอดก็ได้ แต่สำหรับ The Wonderful 101: Remastered ในภาคแรกนั้นไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ แต่ในภาคนี้ได้ผู้สร้างชื่อดังอย่างฮิเดกิ คามิยะ มาช่วยทำให้เกมนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น

The Wonderful 101: Remastered

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

         The Wonderful 101: Remastered สไตล์ผู้สร้างชื่อดัง เป็นแนว Action ที่เน้นการโจมตี พร้อมกับการทำ Combo โดยตัวละครในเกมจะใช้ขบวนการ Hero 5 สี และการจะได้มาซึ่งพลังพิเศษ ตัวละครจะต้องร่วมใจกัน ยิ่งรวมพลังได้มาก การโจมตีของเหล่า Hero ก็จะแรงมากขึ้น

The Wonderful 101: Remastered

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

         เมื่อเกม The Wonderful 101: Remastered ถูกย้ายมาลงบน Console การสร้างอาวุธด้วยการวาด จะต้องใช้ Touch Pad หรือ Analog บน PS4 ถ้าเป็น Nintendo Switch จะใช้ได้ทั้ง Touch Screen และ Analog ก็ได้ แต่การวาดนี้อยู่ที่ฝีมือผู้เล่นจริง ๆ เพราะถ้าวาดไม่ทันก็อาจจะเพลี่ยงพล้ำตายไปในสนามรบ ถ้าหากไม่อยากพ่ายแพ้ต้องหมั่นฝึกฝนทำ และความรู้จักกับข้อดี ข้อเสียของอาวุธที่จะเลือกใช้จำกัดศัตรู

The Wonderful 101: Remastered

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

        แต่ข้อเสียของเกม The Wonderful 101: Remastered ก็คือ ไม่สามารถใช้สองหน้าจอ บน Console ได้ ดังนั้น ทีมพัฒนาจึงมีหน้าจอเล็ก ๆ มาไว้ให้กับผู้เล่นบนหน้าจอหลัก เพราะต้องใช้ในการแก้ปริศนา ซึ่งวิธีนี้ คือ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพราะสุดท้ายแล้ว คุณสมบัติบน Console ไม่สามารถเทียบเท่า WiiU ได้

         ถึงแม้รูปแบบของเกม The Wonderful 101: Remastered จะมีการปรับเปลี่ยนไป แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเปลี่ยนไปทั้งหมด สิ่งที่ไม็ไม่ใช่วจเปลยนไปทงหมดอดกอกยังพอมีเค้าจากค่าย Platinum games ที่เห็น ๆ นั่นคือ การใส่ Action แบบจัดเต็ม และไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้ เช่น ผู้เล่นอาจจะต้องทำการกำจัด Boss ก่อนอย่างอื่น ซึ่งผู้พัฒนาได้จัดให้ Boss ในเกมมีขนาดใหญ่ โดยผู้เล่นจะต้องเปลี่ยนอาวุธเพื่อทำการต่อสู้ แถมการแก้ไขปริศนาก็ไม่มาก ไม่น้อย และดูมีเรื่องราวชวนค้นหามากกว่าเกมอื่น ๆ ทั่วไป

The Wonderful 101: Remastered

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

           The Wonderful 101: Remastered จะเน้นการพัฒนาสิ่งที่ตัวละครมี เช่น การต่อเติมสะพานเพื่อหาทางไปต่อ ซึ่งการเล่นก็ไม่ได้ถือว่ายากมากนัก ถ้าลองศึกษาอย่างเข้าใจก็จะพบว่าเกมนี้สนุกไม่แพ้เกมอื่นเลยทีเดียว

ภาพกราฟิก

          ระบบภาพในเกม The Wonderful 101: Remastered เหมือนเดิมแทบจะทั้งหมด เพราะยังคงเป็นแนวการ์ตูน SD เหมือนเดิม ถ้าใครที่อยากเห็นภาพกราฟิกสวย ๆ รายละเอียดคมชัด คงจะต้องผิดหวังกับเกมนี้ แต่ดูถ้าไม่ซีเรียสภาพการ์ตูนก็น่ารักดีเหมือนกัน

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/438011