Progame2win

This War of Mine

This War of Mine” เป็นผลงานเกมแนวเอาชีวิตรอด ที่มาจาก Studio ที่ชื่อว่า 11bit โดยมีวิธีการนำเสนอเป็นแบบ Survival ซึ่งตัวละครจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในช่วงของสงคราม และด้วยความที่เกมนี้มีการใส่รายละเอียดที่ค่อนข้างสมจริงเยอะ จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อว่าเกมดี ๆ จะมีราคาที่อยู่ในเกณฑ์จับต้องได้

This War of Mine

ขอบคุณภาพจาก : beartai

นอกจากนี้ This War of Mine” ก็ยังสามารถเล่นได้หลาย Platform ทั้ง ระบบ Android / ระบบ iOS, เครื่องเกม Nintendo Switch, Mac OS, Linux และ เครื่องเกม PC ใครที่มีเครื่องเล่นแบบไหน ก็สามารถจัดได้ตามใจเลย

ระบบ Gameplay

          เราจะได้รับบทบาทเป็นคนธรรมดาที่ติดอยู่ในซากปรักหักพัง เนื่องจากเกิดสถานการณ์ของสงคราม ซึ่งขาดแคลนทั้งน้ำ ทั้งอาหาร และยา แถมยังมีภัยต่าง ๆ อยู่รอบตัวอีก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้เล่นต้องดิ้นรน เพื่อเอาชีวิตรอดไปในแต่ละวัน ด้วยการหาทรัพยากรมาดำรงชีวิต และสร้างที่พักสำหรับหลบภัย

This War of Mine

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ควบคุมตัวละคร

ในขั้นตอนการเริ่มต้นเกม ผู้เล่นจะสามารถ ควบคุมตัวละคร ได้ 3 ตัว โดยที่แต่ละคนก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป ซึ่งหน้าที่ของผู้เล่นก็คือ การจัดสรรทีมให้เหมาะสม แล้วก็ออกไปหาทรัพยากร เพื่อให้ผู้เล่นสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้

เวลา

ในส่วนของ เวลา จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ

เวลากลางวัน ผู้เล่นจะไม่สามารถออกไปหาทรัพยากรใด ๆ ได้ เพราะว่ายังมีการทำสงครามอยู่ ซึ่งในช่วงนี้ผู้เล่นก็จะสามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้อยู่ได้อย่างสบายขึ้น พร้อมทั้งเตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้

This War of Mine

ขอบคุณภาพจาก : beartai

เวลากลางคืน ผู้เล่นสามารถออกไปสำรวจทรัพยากรได้ แต่ว่าจะไปได้แค่คนเดียว เพราะว่ามีการจำกัดในการขนทรัพยากร และอาจจะมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เช่น การถูกปล้นกลางทาง ดังนั้น จึงควรส่งตัวละครที่มีทักษะด้านการต่อสู้ออกไป

การตายของตัวละคร

ความเสี่ยงในการสำรวจทรัพยากร คือ ผู้เล่นจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเจออะไรบ้าง ถ้าหากโชคร้ายออกไปเจอโจร แต่ดันส่งตัวละครเก่งทำอาหารออกไป ก็อาจทำให้ตายได้ง่าย ๆ ที่สำคัญคือตัวละครจะตายแล้วตายเลย ไม่มีการฟื้นคืนชีพได้อีก แถมของที่เก็บมาก็จะหายไปด้วยเหมือนกัน

This War of Mine

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ทางเลือกบทสนทนา

สำหรับ ทางเลือกบทสนทนา เป็นสิ่งที่จะส่งผลว่าฉากต่อไปจะเป็นยังไง ซึ่งส่วนนี้ก็จะแล้วแต่ว่าผู้เล่นเลือกคำตอบไปแบบไหน เช่น ถ้าหากมีคนมาขอเข้าร่วมชุมชน ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะรับหรือไม่ ถ้ารับก็อาจจะทำให้ชุมชนพัฒนามากขึ้น แต่ถ้าไม่รับก็อาจจะถูกกลับมาแก้แค้น

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : beartai