Progame2win

Tom Clancy’s Ghost Recon: Breakpoint

ทุก ๆ เกมซีรี่ที่แตกหน่อมาจาก Tom Clancy ล้วนดังเป็นพลุแตก เพราะว่าการดำเนินเรื่องราวในแต่ละเกม มันก็จะมีลักษณะเฉพาะเป็นของตัวเอง และยิ่งเป็น เกมคอนโซล อย่าง Tom Clancy’s Ghost Recon: Breakpoint” ที่ถูกปล่อยตัวมาจากค่าย Ubisoft Paris ด้วยแล้วก็เดินเรื่องได้น่าสนใจไม่แพ้ซีรี่อื่น

Tom Clancy's Ghost Recon: Breakpoint

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบเนื้อเรื่อง

ตัวละครหลักในเกม Tom Clancy’s Ghost Recon: Breakpoint” ก็ยังคงรับหน้าที่เป็นหน่วยGhost หรือหน่วยปฏิบัติการพิเศษแห่งสหรัฐฯ นามว่า Nomad เหมือนเดิม แต่ในภาคนี้ผู้เล่นมีหน้าที่ต้องปราบหน่วย Wolves ที่เคยทำอาชีพเดียวกับเรา ซึ่งนำโดยผู้พัน Cole D. Walker

ซึ่งความชั่วร้ายของเหล่า Wolves นั่นคือ การยึดเกาะ Auroa เพื่อใช้เป็นฐานทัพ และเปลี่ยนโดรนให้เป็นระบบสังหารคนบริสุทธิ์ โดยไม่เห็นความสำคัญของชีวิตใคร ดังนั้น หน่วย Ghost จึงต้องลงไปจัดการยังพื้นที่นั้น แต่ระหว่างทางเฮลิคอปเตอร์ที่โดยสารไปก็ถูกลอบยิงจนตกลงมา

Tom Clancy's Ghost Recon: Breakpoint

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

หลังจากที่เฮลิคอปเตอร์ตก จึงทำให้ทุกคนในหน่วยได้รับบาดเจ็บสาหัส ไปจนกระทั่งล้มตาย แถมยังทำให้อุปกรณ์ติดต่อสื่อสารไม่สามารถใช้งานได้ เรียกว่าตัดขาดโลกภายนอกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับอำนาจในการตัดสินใจของผู้เล่นด้วย เพราะว่าทุกคำตอบจะส่งผลไปยังฉากถัดไป

ระบบ Gameplay

ด้วยสไตล์การเล่นแนว Action แบบ Open World ที่เปิดกว้างให้ผู้เล่นได้สัมผัสโลกที่แสนกว้างใหญ่ได้อย่างอิสระ แถมด้วยการทำทั้งภารกิจหลัก และภารกิจรองที่ต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดด้วยวิธีต่าง ๆ แล้วแต่สถานการณ์ในขณะนั้น ซึ่งมีทั้งการบุกจู่โจม ไปจนถึงการลอบเร้น

Tom Clancy's Ghost Recon: Breakpoint

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ส่วน การต่อสู้ ก็สามารถทำได้ทั้งแบบโซโล่เดี่ยว ๆ หรือถ้าอยากมีเพื่อนร่วมทางก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ โดยยานพาหนะก็จะทำให้ไปถึงจุดหมายได้ง่ายขึ้น แถมยังเลือกเองได้ว่าอยากใช้อะไร เพราะมีตั้งแต่มอเตอร์ไซค์ไปยันเฮลิคอปเตอร์

และสำหรับ ระบบคลาส ที่มีเพิ่มเติมเข้ามาในภาคนี้ จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกท้าทาย เพราะว่าทุกอย่างในเกมล้วนแค่มีคะแนนทั้งนั้น ยิ่งทุกอย่างในตัวละครมีคะแนนรวมกันมากเท่าไหร่ ก็จะส่งผลให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น และก็จะทำให้ผู้เล่นมีโอกาสชนะฝ่ายตรงข้ามได้มากขึ้นด้วย

Tom Clancy's Ghost Recon: Breakpoint

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

          สำหรับ Tom Clancy’s Ghost Recon: Breakpoint” มีการเพิ่มระบบเข้ามาใหม่อีกหลายส่วน ที่ดูแล้วค่อนข้างน่าสนใจ ผู้ที่ต้องการจะเล่นเกมนี้ ก็สามารถหาเล่นได้ทาง เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม Xbox one และ เครื่องเกม PC แต่ต้องเผื่อใจสำหรับข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเล่นด้วย ซึ่งอาจจะไม่ได้เจอทุกคน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : play4thai