Progame2win

Trials of Mana

สำหรับเกม Re – Make ในอดีตที่เคยอยู่ในรูปแบบ 2D ซึ่งในวันนี้มันกลับมาใหม่อีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่เป็นแบบ 3D เพื่อให้การเล่นดูสมจริงมากขึ้น และ Trials of Mana” คือผลงานเกม Version ภาษาอังกฤษจากค่าย Square Enix

Trials of Mana

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

ซึ่งหลังจากที่มีการปล่อยออกมาแล้ว ก็ได้วางลงบน Platform เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม PC และเครื่องเกม Nintendo Switch จึงทำให้ผู้เล่นมีหลายทางเลือกในการเล่น

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่น

ด้วย รูปแบบการเล่น ที่เปลี่ยนแปลงไป จึงทำให้ตัวเกมค่อนข้างหลากหลายกว่าในตอนแรก การเคลื่อนไหวค่อนข้างมีอิสระ จึงทำให้ดูแล้วไม่ค่อยเหมือนกับเกม Re – Make สักเท่าไหร่ แต่เหมือนเป็นเกมใหม่ ๆ มากกว่า

Trials of Mana

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

การควบคุมการต่อสู้

ในส่วนของ การควบคุมการต่อสู้ มีความเข้าใจง่าย เพราะว่าผู้เล่นจะต้องใช้แค่ 2 ปุ่ม เพื่อทำ Combo เท่านั้น และถ้าอยากใช้ท่าไม้ตาย หรือพลังเวทย์ ก็สามารถผสมปุ่มเข้าด้วยกันได้แบบง่าย ๆ ซึ่งท่าโจมตีในภาคนี้ก็มีแบบใหม่เข้ามาเพิ่มด้วย

ตัวละคร

สำหรับการเลือก ตัวละคร เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนชอบ เพราะว่าทุกตัวมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แถมในเกม Trials of Mana” ยังถอดแบบต้นฉบับมาได้แบบเป๊ะ ๆ แล้วก็มาครบซะด้วย มีทั้ง Angela, Duran, Hawkeye, Riesz, Kevin และ Charlotte

โดยผู้เล่นจะเลือกได้ทั้งหมด 3 ตัวละคร และเรื่องราวที่จะพบเจอในแต่ละรอบก็จะไม่เหมือนกัน แถมความสามารถของแต่ละตัวก็ไม่เหมือนกัน จนทำให้ผู้เล่นต้องเล่นหลายรอบ เพราะความอยากรู้นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสาย และอัพเกรดได้ตามใจด้วย

Trials of Mana

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

สำหรับภาพในเกม Trials of Mana” เป็นการปรับใหม่ทั้งหมด จึงได้ภาพกราฟิกมาในรูปแบบ 3D ที่สมจริงขึ้น แต่มีข้อเสียนิดหน่อยตรงพวกฉากหลัง ดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ แต่ได้เพลงประกอบ และเสียงพากย์มากลบข้อผิดพลาดนี้ ซึ่งมันก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรมากนัก

สรุป

ตามสไตล์ของเกม Re – Make ก็ถือว่า เกมคอนโซล อย่าง Trials of Mana” ทำออกมาได้ดีในระดับที่น่าพอใจ อาจจะมีข้อเสียต่าง ๆ อย่างฉากดูหยาบหน่อย หรือการโหลดเข้าฉากอาจจะช้าไปบ้าง ซึ่งมันก็เป็นปกติของเกมทั่วไป แต่มันก็ไม่ได้ร้ายแรงจนถึงขนาดไม่อยากเล่น

Trials of Mana

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเล่นไม่เป็น เพราะว่าระบบการเล่นในเกมนี้เข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ แถมภาพในเกมก็น่ารักน่าเล่น ถ้ามองข้ามข้อเสียที่มีอันน้อยนิดนั่นไป Trials of Mana” ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีความสนุก และมีความน่าสนใจไม่แพ้กับเกมต้นฉบับเลย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : appdisqus