Progame2win

Two Point Hospital

เคยไหมที่อยากจะบริหารธุรกิจอะไรสักอย่าง ? ถ้าเคยแล้วอยากทำอะไร ? แล้วถ้าไม่เคยจะมาลองเป็นผู้บริหารโรงพยาบาลดูดีไหม ? ใช่แล้ว วันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ เกมคอนโซล ที่เกี่ยวกับการบริหารโรงพยาบาลที่มีชื่อว่า Two Point Hospital” กัน แต่จะเป็นยังไงต้องไปดู

Two Point Hospital

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

สำหรับ Two Point Hospital” เป็นเกมที่ถูกปล่อยลงบน เครื่องเกม PC เมื่อนานมาแล้ว ซึ่งปัจจุบันได้มีการนำมาลงบน Platform เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม Xbox One และ เครื่องเกม Nintendo Switch ซึ่งทำให้ผู้เล่นมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น

รูปแบบการเล่น

ในส่วนของ รูปแบบการเล่น ก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เพราะผู้เล่นจะต้องรับบทผู้บริหารโรงพยาบาล ซึ่งมีหน้าที่ตั้งแต่จัดการหาคนเข้ามาทำงาน, ดูแลการเงิน, ทำวิจัยการรักษาโรค ไปจนถึงการออกแบบตกแต่งอาคารของโรงพยาบาล เรียกได้ว่าต้องงัดความรู้ออกมาทุกศาสตร์

เมื่อเข้าสู่เกมในขั้นตอนแรก เราจะมีโรงพยาบาลขนาดเล็ก สำหรับรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคทั่ว ๆ ไปก่อน จากนั้นก็ต้องทำการขยับขยายโรงพยาบาลให้ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วย และรักษาโรคอื่น ๆ ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งการที่จะโรงพยาบาลได้ก็ต้องทำภารกิจให้สำเร็จก่อน

Two Point Hospital

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

การสร้าง และการออกแบบ

การสร้าง และการออกแบบ สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เข้าใจง่าย โดยจะมีการวางแปลนก่อน เมื่อผู้เล่นรู้สึกว่าโอเคแล้ว จึงค่อยตกแต่งด้านในตามใจชอบ ยิ่งมีของตกแต่งเยอะ ก็จะได้รับค่าชื่อเสียง และค่าความสุขของผู้ป่วยเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ก็จะได้รับเงินจากผู้ป่วยมากขึ้นด้วย

การรักษา

หัวใจหลักของเกม นั่นก็คือ การรักษา ดังนั้น ผู้เล่นจะต้องทำ การรักษา ให้ผู้ป่วยเร็วที่สุด เพราะนั่นหมายถึงชื่อเสียง และเงินทองที่โรงพยาบาลจะได้รับ นอกจากนี้ก็ต้องคอยดูกราฟอัตราการช่วยเหลืออยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ชื่อเสียงของโรงพยาบาลต้องเสียไป

Two Point Hospital

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

ภัยธรรมชาติ

          ถึงแม้ว่าจะบริหารสิ่งต่าง ๆ ในโรงพยาบาลให้ Balance กันได้แล้ว แต่สิ่งอันตรายอย่าง ภัยธรรมชาติ ก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม อย่างเช่น แผ่นดินไหว ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้น อาจจะทำให้ผู้เล่นต้องเสียเงินจำนวนมากในการซ่อมแซม ดังนั้น จึงควรเก็บเงินไว้สำรองเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ด้วย

มุกตลกสอดแทรก

อย่าเพิ่งคิดว่าเกมนี้มีแต่การบริหาร มีแต่วางแผนแล้วจะเครียดเกินไป เพราะว่ามันคือความคิดที่ผิด ความจริงแล้วเกมนี้มี มุกตลกสอดแทรก อยู่ตลอดเวลา ทั้งโรคที่ไม่มีจริง ไปจนถึงคนตายที่กลับมาหลอกผู้เล่น ถ้าอยากให้วิญญาณหายไปต้องใช้เครื่องดูดฝุ่น เป็นต้น

Two Point Hospital

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

สรุป

ใครที่หาเกมคลายเครียด Two Point Hospital” คือเกมที่ตอบโจทย์ เพราะตัวเกมเข้าถึงง่าย ภาพน่ารัก และมีความตลกแฝง แถมยังมี Tutorials สอนเล่นด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ggkeystore