Progame2win

Until Dawn: Rush of Blood

ใครที่มองหาเกมสยองขวัญอยู่ ขอให้มาลองเล่นเกม Until Dawn: Rush of Blood” ดูหน่อย เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่ออกมานานหลายปีแล้ว แต่ว่ารูปแบบการเล่น พร้อมทั้งบรรยากาศในเกมก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าเกมในปัจจุบันเลย แถมเล่นแบบ VR ด้วยยิ่งไปกันใหญ่

Until Dawn: Rush of Blood

ขอบคุณภาพจาก : beartai

สำหรับ Until Dawn: Rush of Blood” เป็นเกมสยองขวัญผสานกับการแก้ไขปริศนาจากทีมพัฒนาที่มีชื่อว่า Supermassive Games โดยเกมนี้สามารถเล่นได้บน เครื่องเกม PS4 แล้วเมื่อไปบวกเข้ากับ VR ก็จะทำให้ผู้เล่นเข้าถึงความรู้สึกของตัวละครในเกมมากขึ้น

ระบบ Gameplay

ผู้เล่นจะต้องรับบทคนที่นั่งรถไฟเหาะเข้าไปยังสวนสนุกผี ซึ่งดูแล้วอาจจะไม่มีอะไร เพราะว่าก็แค่นั่งรถไฟไปตามทางเรื่อย ๆ ถ้าเจอวิญญาณก็แค่สาดกระสุนใส่เท่านั้น แต่ว่าบรรยากาศระหว่างทางนี่แหละ ที่เราจะไม่สามารถคาดเดาได้ว่ามันจะมีอะไรโผล่ออกมาจากความมืดไหม

Until Dawn: Rush of Blood

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ระบบการเล่น

ระบบการเล่น ของเกมนี้เข้าใจได้ไม่ยาก ซึ่งหน้าที่ของผู้เล่นนอกจากที่จะต้องถือปืนติดตัวในตอนนั่งรถไฟแล้ว ก็ต้องคอยตื่นเต้นเป็นระยะ เพราะว่าตัวเกมจะกำหนดความเร็ว และกำหนดการหยุดให้เอง โดยที่ผู้เล่นไม่สามารถเลือกอะไรได้เลย และที่บอกว่าง่ายนั่นก็เพราะว่ามีแค่การเล็งกับการยิงเท่านั้น

แต่นั่นก็หมายความว่าต้องฝึกให้ชินมือด้วย เพราะว่าผู้เล่นจะต้องใช้ทั้ง 2 มือ ซึ่งแต่ละมือก็จะมีจำนวนของกระสุนปืนที่ไม่เท่ากัน และถ้าเลเซอร์ในเกมหลุดจากโฟกัส ก็สามารถกด Reset ใหม่ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องทำให้เสียอารมณ์

Until Dawn: Rush of Blood

ขอบคุณภาพจาก : beartai

บรรยากาศ

บรรยากาศ เป็นส่วนหนึ่งของเกมสยองขวัญ ที่ต้องบอกว่าถ้าหากมีการออกแบบที่ดี ก็จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินกับเกมจริง ๆ แถมฉากสะดุ้งอย่าง Jump Scare ก็เป็นอีกอย่างที่เป็นส่วนผสมที่ดีของเกม แต่ถ้ามาบ่อย ๆ แบบไม่ได้ตั้งตัวอาจจะทำให้หัวใจวายได้นะ เพราะมันเดายากมากว่าจะมาตอนไหน

การปรับระดับความยาก – ง่าย

เมื่อเริ่มต้นเกมผู้เล่นจะสามารถเลือก การปรับระดับความยาก – ง่าย ได้ 3 ระดับ คือ ระดับง่าย, ระดับธรรมดา และระดับยาก ซึ่งในแต่ละด่านก็จะเพิ่มความยากไปเรื่อย ๆ โดยในเกมจะมีด่านให้ได้ทดสอบความกล้าทั้งหมด 6 ด่าน

Until Dawn: Rush of Blood

ขอบคุณภาพจาก : beartai

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกมแบบปกติอาจจะไม่ได้รู้สึกน่ากลัวสักเท่าไหร่ แต่ว่าถ้าหากนำไปเล่นบน VR มันจะกลายเป็นอีกเกมไปเลย ที่ทำให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงความรู้สึกน่ากลัวเป็นเท่าทวีคูณ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : beartai