Progame2win

Visage

                     เอาใจเกมเมอร์สายสยองขวัญ พร้อมกับการแก้ไขปริศนาในด้านของจิตวิทยา ไปกับที่มีเกมบรรยากาศชวนหลอนอย่าง “Visage” ผลงานเกมจากค่าย SadSquare Studio ที่สามารถหาเล่นได้บน เครื่องเกม PC ส่วน เกมคอนโซล แบบอื่น ก็รอไปก่อนแล้วกัน ว่าแต่จะหลอนตรงปกหรือไม่นั้น ต้องตามไปดู

Visage

ขอบคุณภาพจาก : online-station

ระบบเนื้อเรื่อง

          เนื้อเรื่อง คร่าว ๆ ในเกม จะมอบบทให้ผู้เล่นเป็นชายหนุ่มนามว่า Dwayne ซึ่งมีหน้าที่เข้ามาสำรวจภายในบ้าน โดยที่เขาไม่รู้มาก่อนเลยว่าในบ้านหลังนั้น มีทั้งปริศนาที่รอการแก้ไข และสิ่งลึกลับอีกมากมายที่กำลังรอให้เข้าไปเผชิญ

ซึ่งหัวใจหลักมันอยู่ตรงที่ การสำรวจ และ การแก้ไขปริศนา แถมผู้เล่นยังสามารถเลือกได้อีกว่าอยากเจอผีด้วยหรือไม่ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีเลย

visage

ขอบคุณภาพจาก : online-station

ระบบ Gameplay

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกม Visage” ต้องบอกว่าให้ทำใจล่วงหน้าเอาไว้ก่อน นั่นไม่ใช่เพราะว่าเกมนี้มี Jump Scare ที่น่ากลัวหรอก แต่มันเป็นเพราะว่าตัวเกมจะไม่บอกอะไรเลยต่างหาก ดังนั้น เป็นหน้าที่ของผู้เล่นที่จะต้องคลำทางหาเอาเองว่าจะต้องทำอะไรก่อน

การสำรวจ

เป็นเรื่องปกติของเกมแนวนี้ ที่จะต้องมี การสำรวจ และสิ่งที่จะแสดงให้เรารู้ว่าความกลัวของตัวละครในขณะนั้นเป็นอย่างไร ก็จะต้องดูสีที่ Icon รูปสมอง ถ้าหากกลายเป็นสีแดงเมื่อไหร่ แปลว่าตัวละครเกิดความหวาดกลัวขึ้นมาแล้ว ถ้าอยู่ในที่มืดนาน ๆ ก็จะเป็นแบบนี้เหมือนกัน

visage

ขอบคุณภาพจาก : online-station

การเก็บ Item

การที่ผู้เล่นจะเอาตัวรอดได้ จำเป็นต้องมี การเก็บ Item ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดในเกมนี้จะเป็นยากล่อมประสาท เพราะหากเมื่อไหร่ที่ตัวละครเกิดความหวาดกลัว ถ้าได้กินก็จะลดระดับความกลัวลงได้ ทางที่ดีพยายามอยู่ในที่สว่างดีที่สุด หรือจะเก็บไฟแช็กไว้ในยามฉุกเฉินก็ไม่เลว

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพรวมในเกมนี้ ต้องบอกว่ามีการสร้างสรรค์ทั้งตัวละครที่สมจริง และฉากต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งโทนสี พร้อมแสงเงาที่ใส่มาทำให้ภาพดูมีมิติ และมีซอกหลืบมืด ๆ ที่ดูลึกลับ ชวนให้ค้นหา ส่วนเสียงนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะว่าตัวเกมจะใส่ Effect ที่เกี่ยวกับการกระทำมาให้ผู้เล่นระทึกอยู่ตลอดเวลา

visage

ขอบคุณภาพจาก : online-station

สรุป

ถ้าใครที่สนใจเกมสยองขวัญอย่าง Visage” ก็สามารถไปหาซื้อมาเล่นได้ในราคา 319 บาท บน เครื่องเกม PC ซึ่งในปัจจุบันก็มีการปรับปรุงสิ่งบกพร่องต่าง ๆ ในเกมให้ดีขึ้น ถ้าตัดเรื่องปุ่มบังคับที่ค่อนข้างซับซ้อนออกไป เกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : gamefever