Progame2win

Zombie Army 4: Dead War

         วันนี้ผู้เขียนมีเกมแนว Action TPS เอาใจคนชอบเกมไล่ล่าเลือดสาดอย่าง Zombie Army 4: Dead War มาฝาก ซึ่งเหล่ากองทัพซอมบี้จะกลับมา และพาไปเจอกับเหตุการณ์ชวนคลื่นไส้ปนหลอน โดยในภาคนี้พูดถึงเรื่องราวของ Hitler ที่เรียกเหล่ากองทัพนาซีที่เสียชีวิตไปในสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้ตื่นขึ้นมา โดยใช้ไสยศาสตร์ในการปลุกให้ฟื้นคืนชีพ

Zombie Army 4: Dead War

ขอบคุณภาพจาก : flickeringmyth.com

ระบบ Gameplay

ก็อย่างที่รู้กันว่าถ้ามีกองทัพซอมบี้ในเกม Zombie Army 4: Dead War ขึ้นมา ยังไงหน้าที่ของผู้เล่นก็ต้องทำการกำจัดอยู่แล้ว ซึ่งในบางฉากอาจจะถึงกับตกใจด้วยซ้ำเพราะกองทัพซอมบี้ จะออกมาเป็นร้อย ๆ ตัว ดังนั้น ผู้เล่นต้องฝึกฝีมือในการใช้ปืน Sniper ให้แม่นเพื่อกำจัดพวกซอมบี้ให้หมดไป ยิ่งถ้ายิงต่อเนื่องจะมีระบบที่เรียกว่า Combo เกิดขึ้น และคะแนนก็จะเพิ่มขึ้นตามการยิง ถ้าพลาดเป้าครั้งแรก ตัวเกมจะลดเกจ เวลาลง ต้องแก้ด้วยการยิงใหม่ให้ตรงเป้า หรือเปลี่ยนกระสุนเพื่อทำการต่อ Combo แต่ถ้าพลาดอีกเป็นครั้งที่ 2 Combo จะกลายเป็น Missed ทันที

Zombie Army 4: Dead War

ขอบคุณภาพจาก : flickeringmyth.com

          ถ้าถามว่า Combo สำคัญยังไง ต้องบอกตรงนี้เลยว่า Combo จะสามารถทำให้คะแนนของผู้เล่นขึ้นสูงในเวลาอันรวดเร็ว และถ้าสามารถยิงตรงตำแหน่งที่ค่าคะแนนสูง Combo ก็จะคูณคะแนนขึ้นไปอีก เช่น  การยิงหัวซอมบี้ ซึ่งถ้าไม่แม่นจริงก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่าย ๆ เลย

           ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ ที่นอกจากปืนก็จะมีระเบิด และกับดัก ซึ่งระเบิดบางชนิดจะสามารถจำกัดฝูงซอมบี้ได้ในครั้งเดียว ทั้งนี้ก็ต้องมีการอัพเกรดอาวุธเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งความตื่นเต้นของเกม Zombie Army 4: Dead War ส่วนใหญ่จะเป็นการปรากฏตัวด้วยจำนวนมหาศาล และสร้างความกดดันได้ทุกขณะ ทำให้ผู้เล่นต้องคอยระวังตัวอยู่ตลอดเวลา

Zombie Army 4: Dead War

ขอบคุณภาพจาก : flickeringmyth.com

ภาพกราฟิก

ฉากใน Zombie Army 4: Dead War ส่วนใหญ่จะนำเสนอในภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งก็ทำภาพออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และอีกอย่างที่น่าสนใจคือ อาวุธปืนในเกมที่ใช้ในครั้งที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็นำเสนอเป็นปืน Rifle ที่อยู่ในยุคนั้นจริง ๆ ซึ่งต้องชมทีมพัฒนาที่สามารถเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ดี

Zombie Army 4: Dead War

ขอบคุณภาพจาก : flickeringmyth.com

แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ นั่นคือ การที่เกมค้างในขณะที่เล่น ซึ่งตรงนี้ทางทีมพัฒนาได้มีการ Update Patch แก้ไขให้เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ชอบเกมแนวสงครามพ่วงด้วยการไล่ล่าเกม Zombie Army 4: Dead War นี่แหละ จะทำให้สนุกจนลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว

แหล่งอ้างอิง : https://www.flickeringmyth.com/2020/02/video-game-review-zombie-army-4-dead-war/